Những cách tiết kiệm Pin trên IOS 13

Có lẻ khi IOS ra các phiên bản cập nhật mới thì bạn luôn update lên phiên bản mới nhất. Mới đây khi IOS đã cho ra phiên bản 13.X Chắc chắc các model điện thoại từ Iphone 7 trở xuống đã cập nhật lên phiên bản này. Tuy nhiên lưu ý rằng. Sau khi cập nhật, điện thoại của bạn tụt pin khá là nhanh, nhiều bạn đã lên các cộng đồng mạng để kêu than làm sao hạ phiên bản IOS xuống.  Hôm nay Huutrinhit.com sẽ hướng dẫn các bạn những cách tiết kiệm pin trên ios 13 và 13.x

Những cách tiết kiệm pin đơn giản trên iphone như sau.

1. Tắt cập nhật vị trí khi không dùng ứng dụng.

Việc cập nhật vị trí liên tục sẽ làm điện thoại bạn tốn số lượng pin rất nhanh. Bạn nên kiểm tra lại tất cả các ứng dụng có cập nhật vị trí của bạn, hãy chuyển thành chế độ khi dùng ứng dụng để nâng cao tuổi thọ của pin.

Bằng cách : Vào Cài đặt = > Ứng dụng = > Vị trí = > chọn Khi dùng ứng dụng (Settings > Privacy > Location Services).

Những cách tiết kiệm pin cho điện thoại iphone trên ios 13

Tuỳ theo nhu cầu sử dụng của bạn, một số ứng dụng bạn có thể tắt cập nhật vị trí để hạn chế theo dõi bạn.

2. Bật bluetooth cho từng ứng dụng cần thiết.

Tương tự như việc cập nhật vị trí, trên IOS 13 và 13.x đã cho phép bạn bật bluetooth cho một số ứng dụng cần thiết, một số ứng dụng không cần bạn có thể tắt bỏ để hạn chế tốt pin của bạn. Điều này cũng khá hay, tránh việc bạn phải bật đi rồi tắt bluetooth khi sử dụng.  (Settings > Privacy > Bluetooth) hoặc Cài đặt = > Ứng dụng => Bluetooth.

3. Sử dụng wifi sẽ tốt hơn.

Việc sử dụng wifi sẽ giúp bạn ít tốn pin hơn khi sử dụng. Đồng thời sẽ giúp máy bạn không bị nóng, vì khi máy nóng sẽ làm giảm tuổi thọ của pin. Vì vậy hãy sử dụng wifi mọi nơi khi có thể.

4. Bật chế độ tiết kiệm Pin

Truy cập Settings > Battery > bật tùy chọn Low Power Mode để mở chế độ tiết kiệm pin.

Chế độ nguồn điện thấp sẽ giúp bạn giảm các hoạt động ngầm của ứng dụng cũng như giảm độ sáng của màn hình, các kết nối wifi khi không hoạt động..  Với chế độ này bạn cũng có thể làm giảm việc tụt pin trên IOS 13.

5. Kiểm tra về tình trạng pin

 Truy cập Settings > Battery > Battery Health > Maximum Capacity

Những cách tiết kiệm pin cho điện thoại iphone

Tại phần Maximum Capacity nếu điện thoại của bạn dưới 80% thì cũng nên thay pin mới, vì nếu pin quá cũ rồi thì việc áp dụng các cách tiết kiệm pin trên iphone cũng không khả khi.

6. Giới hạn hoạt động ngầm của các ứng dụng.

Settings > General > Background App Refresh.

Hãy tắt những ứng dụng không cần thiết khi sử dụng tính năng này. Những ứng dụng chạy ngầm làm mới kể cả khi bạn không sử dụng. Điều này sẽ giúp bạn giảm tiết kiệm pin hơn nhiều khi bạn không sử dụng ứng dụng.

7. Sử dụng chế độ Dark Mode.

Với chế độ Dark Mode sẽ giúp bạn tiết kiệm pin nhiều hơn với các sử dụng màn hình OLED như. Iphone X, iphone XS Max, iphone 11….

8. Giảm độ sáng màn hình.

Tắt chế độ tự điều chỉnh ánh sáng, bạn có thể điều chỉnh ánh sáng phù hợp trong điều kiện môi trường sáng phù hợp với xung quanh.

9. Không nên tắt hoàn toàn các ứng dụng.

Tiết kiệm pin cho điện thoại iphone

Một điều thật sai lầm khi bạn nghỉ tắt hết các ứng dụng đang hoạt động trên màn hình có giúp bạn tiết kiệm pin cho iphone, tuy nhiên việc này làm bạn tốn pin nhiều hơn khi khởi động lại các ứng dụng. Việc chạy nền các ứng dụng luôn tiết kiệm pin nhiều hơn.

Tóm lại 

Trên đây là những cách tiết kiệm pin trên điện thoại iphone rất đơn giản nhưng lại hiệu quả, có thể bạn sẽ không biết những cách đơn giản vậy có thể tiết kiệm pin và bảo vệ pin điện thoại của bạn. Hãy xem thêm những thủ thuật IT khác tại website của mình nhé, nếu bạn thấy bài viết hay hãy chia sẽ để mọi người cùng biết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hữu Trình IT

Blog là nơi giao lưu trao đổi, giúp bạn có thể tải các phần mềm và thủ thuật từ internet an toàn nhanh nhất và không có quảng cáo. Mọi người nếu thấy hay nhớ bấm theo dõi để cập nhật tin tức mới nhất mà mình sẽ đem lại cho các bạn !

active win 10 (4) bản ghost win 10 nhẹ nhất (2) bản quyền office 365 giá rẻ (1) bản quyền office 365 vĩnh viễn (1) bản quyền Total Video Converter (1) cài win 10 nhanh nhất (1) cách cài win 10 (1) cách cài đặt Photoshop CC 2021 (1) cách tạo file ghost win 10 (1) cách tải office 365 (1) cách tải video tiktok không logo (2) cách tắt tường lửa trên win 10 (1) ghost win 10 nhẹ nhất (3) hướng dẫn cài win 10 (1) hướng dẫn tạo file ghost win 10 (1) key bản quyền office 365 (1) key office 365 vĩnh viễn (1) key Photoshop CC 2021 (1) link tải Photoshop CC 2021 (1) minitool partition wizard 11 (1) minitool partition wizard home edition (1) minitool partition wizard portable (1) minitool partition wizard pro (1) mua bản quyền office 365 (1) mua bản quyền office 365 vĩnh viễn (1) office 365 bản quyền vĩnh viễn (1) Photoshop CC 2021 bản quyền (1) Photoshop CC 2021 link google driver (1) Photoshop CC 2021 mới nhất (1) phần mềm thay đổi giao diện thanh star (1) thay đổi thanh star win 10 đẹp (1) Total Video Converter (1) Total Video Converter mới nhất (1) tạo file ghost win 10 toàn tập (1) tạo file ghost win 10 đa cấu hình (1) tải minitool partition wizard (1) tải office 365 (2) tải Photoshop CC 2021 link google driver (1) tải StarlsBack miễn phí (1) tải Total Video Converter (1) tải Total Video Converter full bản quyền (1) tắt tường lửa cho win 10 (1) tắt tường lửa trên win 10 pro (1) tắt vĩnh viễn tường lừa máy tính (1) win 10 (2)