Cách dọn rác máy tính win 10 để tăng tốc máy tính 2021

Máy tính của bạn sau thời gian sử dụng cần dọn rác máy tính, với các làm này có thể giúp bạn tăng tốc máy tính khi sử dụng, giảm chiếm dụng bộ nhớ máy tính của các tập tin rác. Nào cùng huutrinhit.com tìm hiểu những phương pháp dưới đây giúp dọn rác máy tính win 10 nhanh nhất, sạch nhất.

Cách dọn rác trên máy tính của bạn

Xoá sạch rác trong thùng rác

Thùng rác là nơi chức các tập tin bị xoá, tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, nếu người dùng không dọn dẹp rác trong thùng rác thì máy tính của bạn bị chiếm bộ nhớ. Desktop của bạn sẽ nặng hơn, do đó hoạt động nặng nề hơn.

Cách xoá tập tin trong thùng rác sạch sẽ như sau:

Đây là cách dọn rác máy tính ngay trên thùng rác mà ai dùng máy tính cũng phải sử dụng chức năng này.

Dọn rác máy tính bằng cách xoá tập tin Windows.old

Tập tin Windows.old là tập tin được lưu lại trong hệ thống sau khi bạn thực hiện nâng cấp win 10 bản quyền. Tập tin này chứa các dữ liệu trước khi bạn update. Mục đích là bạn có thể Restore lại dữ liệu khi xảy ra lỗi hoặc sự cố. việc xoá tập tin này đi giúp cho máy tính của bạn giảm đi một phần dung lượng đáng kể, nó cũng giúp tăng tốc máy tính của bạn khi bộ nhớ máy tính được cải thiện

Để xoá sạch tập tin Windows.old này bạn tiến hành như sau:

Bước 1: Mở File Explorer -> chọn This PC.
Bước 2: Trong mục “Devices and drives”, bạn chọn ổ đĩa có cài đặt Windows 10 (thường là ổ C) -> chọn Properties.

Chọn vào nút Disk Cleanup như hình bên dưới nhé

Tại hộp thoại này bạn nhấn chọn Clean up system files

Tại hộp thoại này bạn chọn đến các tuỳ chọn sau:

Previous Windows installationWindows update Cleanup, nếu thấy tại đây dòng Recycle bin có dung lượng lướn bạn cũng có thể tick vào chọn nó luôn sau đó nhấn vào nút ok

Sau khi nhấn oke thì tất cả những file update, những file rác sẽ được xoá khỏi ổ đĩa của bạn. Bạn có thể thấy được dung lượng ổ đĩa của bạn sẽ trở nên trống hơn. Hoạt động nhanh hơn. Đây là cách dọn rác máy tính mà bạn nên thực hiện hằng tháng để cải thiện dung lượng bộ nhớ của ổ cứng và đảm bảo máy tính hoạt động tốt hơn.

Sử dụng phần mềm CClean để dọn rác máy tính

Bạn có thể download cclean pro tại đây: CClean Pro Full key

Sau khi cài đặt CClean bạn chọn Dọn dẹp tuỳ chỉnh => chọn các mục bạn cần dọn dẹp ở trên máy và trên trình duyệt web => Chạy CCleaner 

Ngồi đợi quá trình dọn dẹp hoàn tất.

Sau khi xoá xong bạn chọn qua mục Registry => Quét và tìm sự cố => xem các sự cố đã chọn

Bấm vào Yes để lưu hoặc No để không lưu

Nhấn vào sửa tất cả sự cố đã chọn

Quá trình trên hoàn tất là bạn đã xoá được những tập tin hỏng hoặc không sử dụng trong mục Registry. Có thể khắc phục lỗi cho máy tính của bạn.

Nhiều người vẫn chưa biết đến tác dụng của ứng dụng này. Đây ứng dụng không thể thiếu trên máy tính của bạn. Nó giúp bạn dọn dẹp sạch sẽ những lịch sử, rác trên trình duyệt web của bạn, trong ổ C của bạn. Nhiều người lướt web hỏi vì sao trình duyệt nó nặng, load lâu thì nguyên nhân là đây. Sau khi tối ưu xong thì bạn cũng thấy dung lượng trống của máy tính được cập nhật đáng kể. Nhiều người không sử dụng nó nhiều khi dung lượng rác đến tận vài G làm máy hoạt động chậm.

Trên đây là những cách dọn rác máy tính đơn giản và hiệu quả. Đây là những cách mà ai cũng có thể tự làm được giúp tăng tốc máy tính của bạn hơn.

Sau khi làm qua những bước trên thì chắc chắn chiếc máy tính của bạn sẽ hoạt động tốt hơn và mượt hơn.  Hãy áp dụng ngay cho máy tính của bạn nhé !. Đây là cách tăng tốc máy tính đơn giản hiệu quả nhất.

Ngoài ra để máy tính bạn hoạt động ổn định bạn không nên xài các bản windows Crack, bạn nên sử dụng các bản windows 10 chính hãng sau khi cài đặt nên mua key win 10 pro giá rẻ chính hãng nhập vào để kích hoạt windows bản quyền. Như vậy máy tính sẽ hoạt động ổn định và được update thường xuyên, giúp tăng cường bảo mật cho máy tính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hữu Trình IT

Blog là nơi giao lưu trao đổi, giúp bạn có thể tải các phần mềm và thủ thuật từ internet an toàn nhanh nhất và không có quảng cáo. Mọi người nếu thấy hay nhớ bấm theo dõi để cập nhật tin tức mới nhất mà mình sẽ đem lại cho các bạn !

active win 10 (4) bản ghost win 10 nhẹ nhất (2) bản quyền office 365 giá rẻ (1) bản quyền office 365 vĩnh viễn (1) bản quyền Total Video Converter (1) cài win 10 nhanh nhất (1) cách cài win 10 (1) cách cài đặt Photoshop CC 2021 (1) cách tạo file ghost win 10 (1) cách tải office 365 (1) cách tải video tiktok không logo (2) cách tắt tường lửa trên win 10 (1) ghost win 10 nhẹ nhất (3) hướng dẫn cài win 10 (1) hướng dẫn tạo file ghost win 10 (1) key bản quyền office 365 (1) key office 365 vĩnh viễn (1) key Photoshop CC 2021 (1) link tải Photoshop CC 2021 (1) minitool partition wizard 11 (1) minitool partition wizard home edition (1) minitool partition wizard portable (1) minitool partition wizard pro (1) mua bản quyền office 365 (1) mua bản quyền office 365 vĩnh viễn (1) office 365 bản quyền vĩnh viễn (1) Photoshop CC 2021 bản quyền (1) Photoshop CC 2021 link google driver (1) Photoshop CC 2021 mới nhất (1) phần mềm thay đổi giao diện thanh star (1) thay đổi thanh star win 10 đẹp (1) Total Video Converter (1) Total Video Converter mới nhất (1) tạo file ghost win 10 toàn tập (1) tạo file ghost win 10 đa cấu hình (1) tải minitool partition wizard (1) tải office 365 (2) tải Photoshop CC 2021 link google driver (1) tải StarlsBack miễn phí (1) tải Total Video Converter (1) tải Total Video Converter full bản quyền (1) tắt tường lửa cho win 10 (1) tắt tường lửa trên win 10 pro (1) tắt vĩnh viễn tường lừa máy tính (1) win 10 (2)